Thủ Thuật

Minecraft: Hướng dẫn chế tạo công cụ và vật phẩm cần thiết

Minecraft là một trò chơi hộp cát khổng lồ, nơi người chơi có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Đây là lý do tại sao nhiều người chơi mới có thể cảm thấy khó khăn và bối rối vì họ không biết bắt đầu từ đâu.

Một trong những điều người chơi Minecraft cần học sớm là cách chế tạo các vật phẩm và công cụ cơ bản từ các vật liệu được khai thác.

Hãy cùng học cách chế tạo các vật phẩm và công cụ hữu ích trong Minecraft. Đây đều là những yếu tố quan trọng để khám phá và khai thác tài nguyên của trò chơi.

Chế tạo trong Minecraft là một kỹ năng cơ bản và cần thiết. Đó là cách để người chơi sở hữu hầu hết các vật phẩm, công cụ quan trọng để có một cuộc sống Minecraft tốt nhất.

Công thức để làm một bàn ăn.

Bảng chế tạo là một vật phẩm quan trọng trong Minecraft vì nó mở rộng lưới chế tạo từ 2×2 lên 3×3 và do đó giúp chế tạo các vật phẩm phức tạp hơn.

Công thức bảng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt 4 tấm ván cạnh nhau trên lưới chế tạo. Nó có thể là bất kỳ ván gỗ nào, bao gồm sồi, vân sam, bạch dương, rừng rậm, keo và sồi sẫm.

Cách làm yên ngựa

Yên ngựa là vật phẩm hữu ích vì chúng giúp thuần hóa và điều khiển các loài động vật khác nhau, sau đó nhân vật có thể cưỡi.

Ví dụ, nhân vật có thể cưỡi một con lừa thuần hóa hoặc một con ngựa không có yên, nhưng sẽ không thể điều khiển nó. Nhân vật thậm chí có thể cưỡi lợn khi đang đeo yên. Tuy nhiên, cách duy nhất để lấy lại yên là giết con lợn.

Người chơi có thể cưỡi và điều khiển chú lợn bằng yên xe.

Người chơi có thể cưỡi và điều khiển chú lợn bằng yên xe.

Yên xe không phải là thứ có thể làm được với bàn làm việc hoặc lò nung. Người chơi phải tìm hoặc mua một chiếc từ thợ làm đồ da cấp độ Master.

Ngoài ra, yên ngựa có thể được tìm thấy trong nhiều loại rương khác nhau trong Pháo đài, Ngục tối, Pháo đài Nether, Thành phố Cuối, …

làm thế nào để tạo ra một cái khiên

Để chế tạo một chiếc khiên, người chơi cần 7 nguyên liệu. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt 6 tấm ván thành hình chữ Y trên bàn chế tác, cùng với một thỏi sắt ở hình vuông chính giữa của hàng trên cùng.

Điều thực sự thú vị về khiên là người chơi có thể tùy chỉnh chúng. Để làm điều này, chỉ cần chèn tấm chắn vào lưới chế tạo, bên cạnh thiết kế hoa văn và tấm chắn mong muốn. Khiên cũng có thể được phù phép để tăng sức mạnh của chúng.

Công thức để làm một cuốn sách.

Sách là đồ vật thú vị trong Minecraft. Người chơi có thể biến nó thành một cuốn sách bị yểm bùa bằng bảng phù phép và sử dụng bộ sưu tập 3 cuốn sách làm thư viện.

Công thức chế tạo một cuốn sách rất đơn giản, chỉ cần 4 khe trên lưới crafting. Đầu tiên đặt một miếng da vào đáy của tấm lưới. Sau đó đặt 3 tờ giấy xung quanh và lên trên từ bên trái.

làm thế nào để dọn giường

Chiếc giường đóng vai trò vô cùng quan trọng và là một trong những vật dụng đầu tiên mà người chơi phải tạo ra. Giường cho phép nhân vật ngủ và đặt một khu vực đẻ trứng, nơi nhân vật sẽ xuất hiện nếu chết. Nếu bạn đang muốn xây một ngôi nhà trong Minecraft, nó sẽ không hoàn thiện cho đến khi bạn lắp đặt một chiếc giường.

Để tạo một chiếc giường trong Minecraft, bạn cần 3 tấm ván và 3 khối len. Đặt len ​​ở 3 khoảng trống trên cùng và tấm gỗ ở 3 khoảng trống dưới cùng.

Các tấm ván có thể không cần phù hợp với nhau, nhưng màu sắc của len phải phù hợp để công thức giường phát huy tác dụng. Điều thú vị là người chơi có thể thay đổi màu sắc của chiếc giường trắng bằng cách sử dụng thuốc nhuộm phù hợp. Để làm trắng lại giường, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy một cách đơn giản.

cách làm thẻ

Bản đồ là những thứ thú vị trong Minecraft. Sau khi được tạo, bản đồ sẽ trống và không hiển thị bất kỳ nội dung nào.

Nhưng sau đó khi người chơi đặt nó thành yếu tố bản đồ và tiếp tục khám phá môi trường xung quanh, bản đồ sẽ chứa đầy mọi thông tin mà người chơi thu thập được. Điều này có nghĩa là bản đồ sẽ chỉ bao gồm thông tin về các khu vực mà nhân vật đã đến.

Để tạo một bản đồ, người chơi sẽ cần 8 tờ giấy và một chiếc la bàn. Đầu tiên, bạn cần đặt la bàn trên hình vuông trung tâm của lưới chế tạo. Sau đó, đặt 8 tờ giấy lên tất cả các ô vuông xung quanh rãnh la bàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tạo bản đồ thôi chưa đủ, người chơi cần phải cấu hình nó. yếu tố bản đồ để bản đồ bắt đầu thu thập thông tin.

Công thức tạo khối bê tông.

Các khối Cinder rất bền và có thể được người chơi tô màu theo ý muốn với loại thuốc nhuộm thích hợp. Tuy nhiên, người chơi phải tạo ra bụi bê tông trước khi có thể chế tạo khối này.

Để làm điều này, mọi người sẽ cần đặt 4 khối sỏi ở các hàng dưới cùng và chính giữa bên phải, nhuộm màu ở trên cùng bên trái, và 4 khối cát ở các ô vuông còn lại.

Tất nhiên, quá trình này chỉ tạo ra khối bột bê tông. Để hoàn thành công trình xây dựng của mình, người chơi phải đặt các khối bê tông vào một vùng nước như hồ hoặc sông. Đang dùng vạc nước gặp trời mưa, két nước không hoạt động được.

Người chơi phải đặt khối bê tông lên

Người chơi phải đặt khối cinder dạng bột xuống sông hoặc hồ để nó biến thành một khối cinder rắn.

làm thế nào để tạo đường dốc

Tất cả các mỏ hoạt động tốt đều cần có đường ray và xe đẩy để tạo điều kiện vận chuyển nhanh hơn. Các mỏ trong Minecraft cũng tương tự như vậy nên việc tạo đường đi rất quan trọng.

Minecraft Rail Formula tạo ra 16 đường ray khác nhau mà người chơi có thể đặt để vận chuyển nhanh hơn. Để xây dựng đường ray, bạn cần 6 thỏi sắt và 1 cây gậy.

Người chơi phải đặt gậy vào ô vuông chính giữa của lưới crafting và đặt các thanh sắt vào từng ô vuông bên trái và bên phải của gậy. Khi thiết lập đúng, nó sẽ giống như chữ H.

Cách làm một cái cuốc bằng gỗ

Trong Minecraft, một cái cuốc là một công cụ rất cần thiết. Nếu không có nó, người chơi sẽ không thể khai thác hầu hết các nguyên liệu chế tạo trong Minecraft. Yêu cầu 3 tấm ván và 2 cây gậy, có thể được chế tạo bằng ván.

Ở trên cùng của lưới chế tạo, đặt một đường ngang của bảng. Dưới tấm ván ở giữa, đặt 2 que tính theo chiều dọc. Nếu muốn bền và chắc hơn, bạn có thể thay bảng bằng đá, sắt, hoặc kim cương (không dùng vàng).

Công thức để tạo ra một thanh kiếm đá

Cách tốt nhất để đối phó với kẻ thù và mob là sử dụng kiếm. Giống như cái cuốc, người chơi có thể sử dụng nó để chế tạo nhiều loại vật liệu khác nhau. Để tạo ra một thanh kiếm đá, hãy chuẩn bị 2 viên đá cuội và 1 cây trượng. Sau đó đặt 2 viên sỏi thành một hàng dọc ở chính giữa lưới crafting và đặt que tính bên dưới.

làm thế nào để làm một cái lò nướng

Trong Minecraft, lò nung là vật dụng thiết yếu dùng để nấu chảy quặng và thức ăn. Bằng cách nấu chảy các kim loại như sắt và vàng, người chơi sẽ có thể sử dụng chúng làm nguyên liệu để chế tạo, đồng thời việc nấu nướng sẽ giữ cho chỉ số đói của nhân vật được ổn định. Người chơi cần chế tạo 8 viên sỏi và đặt chúng vào một hình vuông xung quanh lưới chế tạo để có lò nung.

Cách tạo rương kho báu

Rương kho báu là không gian tốt nhất để cất giữ những vật phẩm giá trị. Điều này sẽ ngăn chặn việc mất vật phẩm ngay cả khi nhân vật chết, trừ khi rương phát nổ. Người chơi phải chuẩn bị 8 tấm ván gỗ và đặt chúng thành hình vuông xung quanh tấm lưới để tạo thành một cái rương đựng đồ.

Công thức làm một cái cuốc sắt.

Khi khai thác những vật phẩm quý hiếm và cần thiết, việc sử dụng cuốc gỗ sẽ tốn rất nhiều thời gian, vì vậy người chơi cần trang bị thêm một chiếc cuốc sắt để nhanh chóng thu thập được những tài nguyên tốt trong minecraft. Có thể nói, sức của 1 cuốc sắt tương đương với 10 cuốc gỗ. Người chơi chỉ cần áp dụng công thức cuốc gỗ ở trên nhưng thay gỗ bằng sắt để có một chiếc cuốc sắt.